Triệu chứng, biến chứng thường gặp của bệnh lậu

Bệnh lậubệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn, bệnh chủ yếu do vi khuẩn lậu Neisseria gonorrheae gây ra và có khả năng lây nhiễm rất cao. Vì thế người mắc bệnh lậu cần phát hiện và chữa trị kịp thời. Người bệnh nếu mắc bệnh lậu nói riêng và bệnh xã hội nói chung, các bác sĩ khuyên bạn nên đi khám và chữa trị ở bệnh viện chuyên khoa hoặc có thể đến Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh ở 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để khám và Điều Trị Bệnh Lậu tránh hậu quả

Triệu chứng, biến chứng thường gặp của bệnh lậu

Triệu chứng, biến chứng thường gặp của bệnh lậu

Triệu chứng bệnh lậu qua các giai đoạn bệnh

Bệnh lậu thường được chia làm hai giai đoạn: lậu cấp tính và lậu mãn tính

Lậu cấp tính:

Đối với nam giới sau thời gian ủ bệnh từ 2 đến 6 tháng đa phần xuất hiện viêm niệu đạo cấp tính, đau dọc niệu đạo, rát nóng, buốt tiểu. Dịch mủ chảy ra lẫn vào nước tiểu…

Đối với nữ thời gian ủ bệnh khó xác định, triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo nhất là bệnh ở vùng âm đạo, cổ tử cung vì đó khó phân biệt được triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới. Biểu hiện rõ nhất là tiểu dắt, đau phần xương mu sau giao hợp. Nếu được thăm khám thì sẽ có biểu hiện viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm âm hộ, viêm âm đạo…

Lậu mạn tính:

Ở nam giới: xuất hiện hiện tượng tiểu dắt, Tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa phần lậu mãn tĩnh đều có chất nhầy trông giống nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo. Nam giới nếu mắc lậu cấp tính không kịp thời phát hiện và chữa trị sẽ chuyển sang mãn tính rất khó chữa trị.

Ở nữ giới đã số bệnh sẽ chuyển sang mãn tính ngay từ đầu, ít có triệu chứng cụ thể ngoài ra khí hư màu vàng và cảm giác sưng khó chịu ở vùng kín. Bệnh có thể gây viêm cả hậu môn do mủ kèm theo vi khuẩn lẩu chảy vào hậu môn. Điểm quan trọng của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.

Để chẩn đoán chính xác bệnh người bệnh nên đi khám ở những phòng khám, bệnh viện chuyên khoa uy tín và có kinh nghiệm trong vấn đề đặc trị bệnh xã hội.

Xem thêm

–o-> Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh lậu gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh

Nếu bạn không kịp thời chữa trị và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn lậu có thể gây biến chứng người bệnh cần lưu tâm:

– Đối với nam giới: gây chít hẹp niệu đạo là biến chứng thường hay gặp nhất và cũng là vấn đề làm cho bệnh nhân mắc lậu mãn tính buồn phiền nhất do gây tiểu khó, bí tiểu rất khó gây viêm đường tiết niệu ngược dòng ngoài ra lậu có diệt tinh trùng, gây vô sinh, ung thư dương vật, hoại tử dương vật…

– Đối với nữ giới: Gây viêm âm hộ và các tuyến ở vùng âm hộ, âm đạo tạo thành các túi mủ. Đang tuổi sinh đẻ nếu có thai thì rất dễ lây cho con sau khi sinh đặc biệt là gây viêm kết mạc mắt có thể dẫn đến mù lòa.

Cũng cần lưu ý rằng mắc lậu mạn tính rất dễ gây vô sinh do lây nhiễm gây Viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tiểu khung mà để khắc phục điều đó (chữa vô sinh) thật không đơn giản chút nào. Ngoài ra có thể gây viêm bàng quang biểu hiện tiểu dắt, buốt.

Trên đây là một số triệu chứng và hậu quả bệnh lậu gây nên. Bạn nên đi khám và có phương pháp chữa trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm. Bạn có thể đến Phòng khám Đa Khoa Hưng Thịnh chuyên về bệnh vùng kín đặc biệt là chuyên trị bệnh xã hội an toàn, dứt điểm hoặc bạn có thể gọi 0395 456 294 để được tư vấn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.