Những Cách Quan Hệ Tình Dục Không Có Thai các cặp đôi nên biết

Dùng bao cao su là biện pháp “kinh điển” để tránh mang thai. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều cách quan hệ tình dục không có thai và không dùng bao cao su mà không phải cặp đôi nào cũng biết.

Có rất nhiều cách quan hệ tình dục không có thai mà không cần dùng bao cao su, địt nhau không có thai
Có rất nhiều cách quan hệ tình dục không có thai mà không cần dùng bao cao su

Điều kiện cần và đủ để quá trình thụ thai diễn ra

Trước khi tìm hiểu cụ thể các cách quan hệ tình dục không có thai, bạn cần biết điều kiện cơ bản để quá trình thụ thai diễn ra. Có được kiến thức này sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả của các biện pháp tránh thai. Đồng thời, chủ động được cuộc “yêu” để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Nói một cách chung chung là tinh trùng phải gặp được trứng thì quá trình thụ thai mới diễn ra. Tuy nhiên, để quá trình đó bắt đầu cần rất nhiều yếu tố kết hợp. Cụ thể là tinh trùng phải khỏe mạnh và di chuyển thuận lợi vào tử cung. Thời điểm di chuyển phải trong ngày trứng rụng. Ngoài thời điểm này, khả năng thụ thai rất thấp.

Mỗi lần xuất tinh có từ 200-300 triệu tinh trùng. Nhưng thường chỉ có 1 con vào được trứng. Hành trình tinh trùng di chuyển từ dương vật của người đàn ông đến âm đạo người phụ nữ rồi vào đến tử cung gặp trứng được nhiều nhà khoa học ví von như khoảng cách từ trái đất đến mặt trăng.

Với những điều kiện trên, không ít người cho rằng yếu sinh lý khó có con. Thực tế, trả lời câu hỏi này cần tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nhiều trường hợp mắc bệnh vẫn có con như bình thường. Bởi bệnh yếu sinh lý là tên gọi chung của nhiều tình trạng bệnh khác nhau. Tác động của bệnh có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi tình trùng gặp trứng, làm thế nào để không có thai
Quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi tình trùng gặp trứng

Nếu như điều kiện cần để quá trình thụ tinh diễn ra là tinh trùng phải gặp trứng thì Oral sex (quan hệ tình dục bằng miệng) là một cách quan hệ tình dục không có thai. Ngay cả khi người nữ nuốt phải tinh dịch của bạn tình. Lượng tinh dịch với hàm lượng dinh dưỡng thấp sẽ bị tiêu hóa bởi axit trong dạ dày. Bên cạnh đó, tinh trùng cũng không cách nào di chuyển từ hệ tiêu hóa sang tử cung để gặp trứng.

Tuy nhiên, trong đời sống tình dục của các cặp đôi thì quan hệ tình dục bằng miệng chỉ là “màn dạo đầu”. Hoặc nó được thực hiện xen kẽ với việc cho dương vật tiếp xúc trực tiếp với âm đạo. Đa số các cặp đôi trong độ tuổi thanh thiếu niên hiện nay đều sử dụng cách thức quan hệ này.

Sử dụng bao cao su

Dù bao cao su là cách tránh thai kinh điển, tưởng chừng ai cũng biết nhưng chưa chắc đã thật sự hiểu rõ về phương pháp này. Hiệu quả dùng bao cao su tránh thai đạt mức 95%. 5% còn lại phụ thuộc vào sự tác động của nhiều yếu tố. Trong đó có chất lượng sản phẩm (hàng giả, hết hạn dùng, đầu bao bị thủng).

Một số cặp đôi cho rằng việc đeo bao cao su khi quan hệ không còn mang lại cảm giác chân thực. Thực tế là thiết kế bao rất mỏng. Kèm với đó là đa dạng các loại (có gai, có gân) và mùi hương. Do đó, sử dụng phương pháp này không những không làm giảm chất lượng cuộc “yêu” mà còn giúp cả hai hưng phấn hơn.

Bên cạnh công dụng tránh thai hiệu quả, sử dụng bao cao su còn là cách phòng tránh hiệu quả các bệnh lây lan qua đường tình dục. Các bệnh phổ biến là: HIV, bệnh lậu và bệnh giang mai…

Nhược điểm của phương pháp này có thể khiến người dùng không thoải mái khi mua và khi mang theo. Ngoài ra, bạn có thể tốn khá nhiều chi phí nếu có đời sống tình dục thường xuyên mà dùng phương pháp tránh thai này. Bên cạnh đó, có một vài trường hợp dị ứng với chất latex sản xuất sản phẩm.

Dùng bao cao su tránh thai đạt hiệu quả đến 90%, làm đụ chịch không có thai nhờ bcs
Dùng bao cao su tránh thai đạt hiệu quả đến 90%, đồng thời tránh nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Lựa chọn thời điểm

Tránh ngày rụng trứng

Biện pháp này chỉ đạt hiệu quả cao với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đánh giá chung thì hiệu quả tránh thai chỉ đạt khoảng 60%. Tuy nhiên, đây cũng là một cách quan hệ tình dục không có thai được khá nhiều cặp đôi sử dụng.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường kéo dài 28 ngày. Mỗi tháng, phụ nữ rụng 1 trứng (đôi khi nhiều hơn). Ngày rụng trứng thường cách ngày ra máu kinh 14 ngày. Khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 14 trứng sẽ đợi tinh trùng. Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra, trứng sẽ rụng và nó chỉ có khả năng kết hợp với tinh trùng trong vòng 24h sau đó. Tinh trùng di chuyển qua âm đạo và sống được trong tử cung trong khoảng 1-3 ngày. Dựa vào những đặc điểm này, ta có thể đi đến một vài kết luận như sau:

  • Ngày quan hệ không an toàn:

Là ngày trứng rụng. Khả năng trứng được thụ tinh trong những ngày này lên đến 90%. Nếu có nhu cầu trong những ngày này mà không muốn có thai thì nhất thiết phải dùng các biện pháp khác.

  • Ngày tương đối an toàn:

Tính từ ngày ra máu kinh đến ngày thứ 9 của chu kỳ. Những người phụ nữ có ngày rụng trứng trùng với ngày ra máu kinh thì khả năng đậu thai vẫn xảy ra.

  • Ngày quan hệ an toàn:

Từ ngày thứ 20 đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Giai đoạn này khó đậu thai bởi trứng đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho chu kỳ mới. Tuy nhiên, nếu trứng rụng muộn thì xác suất có thai vẫn sẽ như bình thường.

Quan hệ tránh ngày rụng trứng sẽ giảm khả năng đậu thai
Quan hệ tránh ngày rụng trứng sẽ giảm khả năng đậu thai

Cách xác định ngày rụng trứng

Ngoài căn cứ vào khoảng thời gian chung của chu kỳ rụng trứng, chị em có thể nhận biết ngày này thông qua theo dõi những thay đổi của cơ thể như:

  • Chất nhầy ở âm đạo xuất hiện nhiều hơn. Nó sẽ gần giống với lòng trắng trứng gà sống (sệt và hơi dính).
  • Bụng dưới khó chịu: cơn đau có thể âm ỉ hoặc nhói từng hồi và kéo dài một vài phút hoặc nhiều giờ.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng từ 0,4-1 độ. Chị em có thể theo dõi sự thay đổi nhiệt độ này bằng nhiệt kế và bảng theo dõi nhiệt độ trong tháng.

Quan hệ trong thời gian cho con bú

Nếu nuôi con bằng sữa mẹ, quá trình rụng trứng sẽ không xảy ra. Do đó, hoạt động quan hệ tình dục diễn ra trong thời gian này rất khó đậu thai. Nguyên nhân là để tuyến vú tiết sữa nuôi con thì nồng độ prolactin trong cơ thể của người mẹ phải cao. Khi nồng độ chất này cao sẽ ức chế hoạt động rụng trứng.

Thường thì trong 6 tháng đầu cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, các cặp vợ chồng nếu có quan hệ cũng khó đậu thai. Tuy nhiên, hiệu quả của cách này không đúng với tất cả mọi người. Nó phụ thuộc nhiều vào lượng sữa mà mẹ cho con bú (cho bú sữa mẹ và hoàn toàn không ăn uống thêm hoặc thỉnh thoảng bổ sung nguồn dinh dưỡng bên ngoài.

Xuất tinh ngoài

Đây là cách quan hệ tình dục không có thai được khá nhiều cặp đôi sử dụng dù hiệu quả không thật sự cao (khoảng 50%). Thực hiện phương pháp này, sinh hoạt tình dục vẫn diễn ra bình thường và có thể không cần bất cứ biện pháp bảo vệ nào. Tuy nhiên, khi gần đạt đến khoái cảm tột độ, người đàn ông phải dừng lại và nhanh chóng rút dương vật ra khỏi âm đạo. Tinh dịch sẽ xuất ra bên ngoài và không đi vào âm đạo, đến tử cung để gặp trứng.

Xuất tinh ngoài ảnh hưởng nhiều đến khoái cảm của cả hai người. Cuộc yêu bị gián đoạn khi cả hai đang trong hưng phấn cao độ. Hiệu quả của cách tránh thai này phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát xuất tinh của người đàn ông (biết khi nào sắp xuất tinh).

Một số chuyên gia tỏ ra lo ngại với hiệu của của cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài. Bởi tinh dịch có thể “rỉ” ra trong lúc người đàn ông chưa đạt đến cực khoái (trong thường hợp họ bị một bệnh lý nào đó). Bên cạnh đó, nếu rút dương vật ra khỏi âm đạo không đủ nhanh và chỉ cần 1 giọt tinh dịch rớt lại thì khả năng thụ thai vẫn xảy ra.

Hiệu quả phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát cực khoái của nam giới, ảnh tinh trùng
Hiệu quả phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài phụ thuộc nhiều vào khả năng kiểm soát cực khoái của nam giới

Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc là một trong những cách quan hệ tình dục không có thai. Có hai loại thuốc được sử dụng hiện nay là:

  • Thuốc tránh thai hằng ngày:

Hiệu quả lên đến 99% nếu sử dụng theo đúng chỉ dẫn. Thuốc ngăn cản quá trình rụng trứng và làm mỏng niêm mạc tử cung. Bên cạnh đó, nó còn làm đặc lượng dịch ở cổ tử cung. Dù đây là phương pháp khá hiệu quả nhưng ít được chị em lựa chọn bởi nó có thể gây nóng trong người hoặc tích tụ nước khiến thân hình sồ sề.

Thuốc tránh thai có hiệu quả cao nhưng cũng có nhiều tác dụng phụ nên không được nhiều cặp đôi dùng
Thuốc tránh thai có hiệu quả cao nhưng cũng có nhiều tác dụng phụ nên không được nhiều cặp đôi dùng
  • Thuốc tránh thai khẩn cấp:

Cơ chế tác động của thuốc tránh thai khẩn cấp tương tự như thuốc tránh thai hằng ngày. Tuy nhiên, nồng độ của thuốc tránh thai khẩn cấp cao hơn nhiều. Do đó, nó có hiệu quả tác động tức thời ngăn chặn tinh trùng gặp trứng và quá trình làm tổ của hợp tử.

Đây chỉ là cách chữa cháy tạm thời. Hiệu quả của nó tính theo giờ kể từ thời điểm quan hệ. Các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng cách này nhiều lần bởi nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai được đánh giá cao về hiệu quả. Cách thức này chỉ thực hiện 1 lần. Các cặp đôi có thể quan hệ tình dục bình thường, không cần dùng thêm bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Nếu muốn có con, chỉ cần lấy vòng ra khỏi tử cung.

Đặt vòng tránh thai đạt hiệu quả cao và không ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này, bướm âm đạo lồn
Đặt vòng tránh thai đạt hiệu quả cao và không ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  • TOP 50 Tư thế quan hệ khiến nàng thích mê (Ảnh thật)
  • Cách làm tình để chồng yêu hơn mỗi đêm – Nghiện vợ luôn

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.