Lý Giải Tại Sao Khi Quan Hệ Tình Dục Lại Thấy Sướng?

Khi quan hệ tình dục, cả nam và nữ giới đều có thể đạt được cảm giác “sung sướng” và thỏa mãn. Theo lý giải của các chuyên gia, trạng thái này được hình thành do cơ thể phóng thích các chất dẫn truyền thần kinh và hormone có vai trò tạo cảm giác hưng phấn tột độ, khoái lạc và hài lòng.

tại sao khi quan hệ lại thấy sướng, địt nhau có sướng không, chịch gái có thấy phê nhức người
Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Tại sao khi quan hệ lại thấy sướng?

Quan hệ tình dục là yếu tố quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Ngoài chức năng sinh sản, tình dục còn giúp giải tỏa ham muốn, giảm căng thẳng và gắn kết tình cảm vợ chồng.

Khi quan hệ đúng cách, cả nam và nữ giới đều đạt được cảm giác “sung sướng” – hay được gọi là lên đỉnh (sexual climax) hoặc cực khoái (orgasm). Trạng thái sung sướng cực độ này thường xảy ra khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

Khi bắt đầu hoạt động tình dục, cả nam và nữ giới đều phải trải qua 4 giai đoạn, bao gồm giai đoạn dạo đầu (giai đoạn kích thích), giai đoạn hưng phấn, giai đoạn cực khoái/ lên đỉnh và giai đoạn phục hồi. Theo lý giải của các chuyên gia, cảm giác “sung sướng” sau khi quan hệ là do cơ thể giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh và hormone có tác dụng hưng phấn thần kinh trung ương, tạo cảm giác khoái lạc, hài lòng và thỏa mãn.

tại sao khi quan hệ lại thấy sướng
Hormone và chất dẫn truyền thần kinh chính là yếu tố giúp các cặp đôi cảm thấy sung sướng khi “yêu”

Một số loại hormone và chất dẫn truyền được sản sinh trong hoạt động tình dục:

Endorphin là chất dẫn truyền thần kinh thường được giải phóng khi quan hệ, tập thể dục hoặc khi bạn cảm thấy hạnh phúc. Chất dẫn truyền thần kinh này liên kết với các cơ quan cảm thụ cơn đau ở não bộ giúp cải thiện mức độ đau, đồng thời làm giảm căng thẳng, mệt mỏi và giải phóng các suy nghĩ tiêu cực.

Bên cạnh đó, Endorphin còn giúp làm dịu hệ thần kinh trung ương, tạo cảm giác khoái lạc và thỏa mãn. Tuy nhiên Endorphin có thấy gây ra tình trạng buồn ngủ và chóng mặt nhẹ. Vì vậy phần lớn nam giới “thỏa mãn” sau khi ân ái thường ngủ thiếp đi trong thời gian ngắn.

Oxytocin còn được gọi là hormone tình yêu/ hormone âu yếm. Loại hormone này thường được giải phóng trong giai đoạn hưng phấn và có vai trò thúc đẩy cảm giác lên đỉnh mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, hormone Oxytocin còn tạo cảm giác muốn gần gũi, vuốt ve và ân ái với bạn tình.

Khi quan hệ , tuyến thượng thận sẽ giải phóng chất Adrenaline. Chất này tác động đến hệ thần kinh giao cảm, làm giãn động mạch, tăng lực bóp của tim nhằm thúc đẩy máu tuần hoàn đến cơ bắp. Nồng độ Adrenaline thường có xu hướng tăng dần theo từng giai đoạn “yêu”. Do đó khi bước sang giai đoạn hưng phấn và lên đỉnh, bạn có thể cảm nhận rõ nhịp tim và huyết áp tăng lên đáng kể.

tại sao khi quan hệ lại thấy sướng, chịch đụ có sướng không
Nồng độ Adrenaline tăng lên chính là chất xúc tác nhịp độ của hoạt động tình dục

Ngoài tác dụng làm tăng nhịp tim, Adrenaline còn tạo cảm giác yêu đời và hưng phấn. Bên cạnh đó, nồng độ Adrenaline tăng lên sẽ “thúc đẩy” nhịp độ của hoạt động tình dục và đẩy cảm xúc lên đến cao trào.

Serotonin được phóng thích sau khi “lên đỉnh”. Chất dẫn truyền thần kinh này có khả năng điều chỉnh tâm trạng và chống trầm cảm hiệu quả. Sau khi được phóng thích, serotonin có thể khiến bạn cảm thấy thỏa mãn, hài lòng, vui vẻ và lạc quan.

Hormone Prolactin thường được giải phóng ở phụ nữ sau khi sinh nhằm kích thích tuyến vú và sản xuất sữa mẹ. Bên cạnh đó, loại hormone này cũng được phóng thích sau khi cả nam và nữ giới đạt “cực khoái”. Prolactin tạo ra cảm giác thỏa mãn, sung sướng tột độ và tràn đầy năng lượng.

Cảm giác thỏa mãn do hormone Prolactin tạo ra giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng, tạo hứng khởi trong công việc và hoạt động thường ngày. Đây cũng là một trong những lý do khiến người có đời sống quan hệ tình dục “thỏa mãn” thường có tinh thần lạc quan, làm việc tốt, tràn đầy năng lượng, hứng khởi và ít khi rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài.

Như vậy có thể thấy, hầu hết các hormone và chất dẫn truyền thần kinh được giải phóng trong quá trình quan hệ tình dục đều đem đến những cảm xúc tích cực, tạo cảm giác thỏa mãn và hưng phấn tột cùng. Đây chính là nguyên nhân giúp cả nam và nữ giới đều có cảm giác “đê mê” và “sung sướng” sau khi ân ái.

Bí quyết giúp nàng và chàng đều cảm thấy sung sướng khi yêu

Thống kê cho thấy, phụ nữ khó đạt cực khoái hơn đàn ông. Có khoảng 95% nam giới đạt cực khoái khi quan hệ tình dục, tuy nhiên chỉ có 68% nữ giới lên đỉnh trong quá trình giao hợp. Ngoài ra trong một cuộc ân ái, chỉ có chưa đến 50% các cặp đôi cùng đạt cực khoái đồng thời.

Việc cùng đạt cực khoái thường đem đến cảm xúc thăng hoa và đê mê tột cùng, giúp cả hai gắn bó và gần gũi với nhau hơn. Vì vậy để cả chàng và nàng đều cảm thấy sung sướng sau khi yêu, các cặp đôi cần nắm rõ các bí quyết sau:

Tuân thủ nguyên tắc “nhẹ nhàng, liên tục và tăng dần”

Nguyên tắc “nhẹ nhàng, liên tục và tăng dần” là bí quyết giúp các cặp đôi đạt được cực khoái khi quan hệ. Ban đầu, cả hai nên thủ thỉ những lời nói ngọt ngào và chạm nhẹ nhàng vào thân thể của đối phương. Những kích thích trong giai đoạn này giúp tăng ham muốn tình dục và thúc đẩy khao khát “yêu”.

Khi bước sang giai đoạn hưng phấn, nam giới nên điều hòa nhịp độ “yêu” liên tục và nhịp nhàng để kích thích ma sát ở âm vật và thúc đẩy sản sinh Adrenaline. Khi nồng độ Adrenaline đạt ở mức cao, âm vật, môi bé, môi lớn bị kích thích và co bóp mạnh, nam giới nên tăng nhịp độ cuộc yêu để đẩy cảm xúc đến cao trào.

Tránh tình trạng ly tâm khi giao hợp

Một trong những nguyên nhân khiến nữ giới khó đạt cực khoái hơn nam giới là do nữ giới dễ bị phân tán tư tưởng khi quan hệ. Ngược lại khi quan hệ, nam giới chỉ tập trung vào bạn tình và không chú ý đến bất cứ yếu tố nào khác.

tại sao khi quan hệ lại thấy sướng, phụ nữ được địt và được bú lon có sướng không
Để đạt được khoái cảm khi quan hệ, nữ giới cần tránh tình trạng phân tán tư tưởng

Chính vì vậy khi “ân ái”, bạn cần tránh suy nghĩ hay lo lắng quá mức. Thay vào đó nên tập trung vào bạn tình để đẩy cảm xúc lên cao và đạt được khoái cảm. Khi đạt được cường độ khoái cảm cao, nữ giới sẽ xuất hiện cực khoái từ một đến nhiều lần. Trong khi đó nam giới chỉ đạt cực khoái duy nhất 1 lần (khi xuất tinh).

Chú trọng hoạt động giao tiếp khi “yêu”

Khi quan hệ tình dục, cả nam và nữ giới không chỉ có va chạm về thể xác mà còn phải duy trì hoạt động giao tiếp. Giao tiếp có vai trò như chất xúc tác giúp cảm xúc và ham muốn được đẩy lên cao trào. Ngoài ra bạn cũng có thể thủ thỉ với nàng/ chàng những mong muốn khi “yêu”.

Thống kê cho thấy, các cặp đôi đạt cực khoái đều có hoạt động giao tiếp trong quan hệ tình dục. Lời nói kết hợp với va chạm vật lý chính là chất xúc tác quan trọng giúp đạt được cực khoái khi quan hệ.

Khó “lên đỉnh” khi “yêu” – Làm thế nào để khắc phục?

Như vậy có thể thấy, quan hệ tạo ra cảm giác “sung sướng” bắt nguồn từ hoạt động phóng thích hormone và chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác hưng phấn, thỏa mãn và hài lòng. Ngoài việc giải tỏa ham muốn, đạt được cực khoái khi quan hệ còn giúp giải tỏa căng thẳng và giảm nguy cơ trầm cảm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt trạng thái “cực khoái” khi quan hệ. Theo số liệu thống kê, khoảng 15% nữ giới không có cảm giác hưng phấn khi quan hệ tình dục. Không chỉ có phụ nữ, tình trạng này cũng có thể xảy ra ở nam giới.

Nguyên nhân gây ra tình trạng khó “lên đỉnh” khi “yêu”

Theo các chuyên gia y tế, nam giới hay phụ nữ không có cảm giác khi “yêu” xảy ra bởi nhiều yếu tố khác nhau. Với nữ giới, có thể là do lượng máu tuần hoàn đến bộ phận sinh dục ít, suy giảm nội tiết tố nữ, stress, yếu sinh lý nữ hay các bệnh lý phụ khoa. Trong khi đó, ở nam giới, nguyên nhân khiến phái mạnh không có cảm giác khi “yêu” thường do thủ dâm quá độ, chế độ ăn uống thiếu chất, lười vận động hay mắc phải các bệnh sinh lý nam như yếu sinh lý, mãn dục nam, suy giảm ham muốn tình dục.

Cách tăng cường ham muốn tình dục, lấy lại hưng phấn

Tùy thuộc từng nguyên nhân mà cách khắc phục tình trạng này sẽ khác nhau. Với nhóm nguyên nhân xuất phát từ tâm lý hay sự mất cân bằng dinh dưỡng, bác sĩ khuyên nên áp dụng một số giải pháp gồm:

  • Giữ tinh thần thoải mái, không làm việc quá sức, không nên để bản thân ở trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.
  • Ăn uống khoa học, đủ chất.
  • Tập luyện thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Khi có một sức khỏe tốt thì đời sống tình dục cũng thăng hoa hơn.
  • Với những người có thói quen thường xuyên thủ dâm thì nên hạn chế việc này. “Tự sướng” ở mức độ hợp lý rất tốt cho sinh lý, sức khỏe. Nhưng khi lạm dụng việc này sẽ dễ dẫn đến những rối loạn sinh lý, từ đó ảnh hưởng tới hạnh phúc lứa đôi.
  • Áp dụng những tư thế quan hệ phù hợp, mang lại cảm giác hưng phấn khi “yêu”. Có thể áp dụng những tư thế mới lạ để tránh sự nhàm chán.
  • Chia sẻ, tâm sự với một nửa của mình để giải tỏa tâm lý căng thẳng, đồng thời việc này sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn.

Trong trường hợp, tình trạng suy giảm ham muốn, không đạt được “khoái cảm” khi “yêu” xảy ra do các bệnh lý như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, mãn dục sớm,… Bạn nên sớm thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đồng thời, tuân thủ theo liệu trình điều trị mà bác sĩ chỉ định.

Dễ thấy, hiện nay có rất nhiều biện pháp cải thiện sinh lý nam, sinh lý nữ, khắc phục tình trạng khó “lên đỉnh khi yêu”. Tuy nhiên, cách chữa bệnh sử dụng các bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên đang được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Bởi cách chữa này đảm bảo được hiệu quả lâu dài, an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ nguy hiểm cho người dùng. Một số sản phẩm, bài thuốc Đông y hiệu quả mà bạn đọc nên tham khảo phải kể đến:

  • Uy Long Đại Bổ – Bài thuốc y học cổ truyền của Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc giúp nam giới bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương, phòng và chữa các bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn.
  • Bài thuốc Mãnh Lực Trường Xuân – Bài thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Đây là sự kết hợp của 4 bài thuốc Đông y gồm Bổ thận hoàn, đại bổ hoàn, cố tinh hoàn và bài thuốc ngâm rượu.  Tác dụng chính giúp nam giới tăng cường ham muốn, tăng sinh hormone sinh dục nam, bổ thận tráng dương, đẩy lùi chứng mãn dục sớm, yếu sinh lý, xuất tinh sớm,…
  • Bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh. Bài thuốc bí truyền 150 năm tuổi này là sự kết hợp đồng thời 3 bài thuốc nam gồm: Hồi xuân phục dương thang, Đại bổ phục dương hoàn và Đại bổ thận. Thành phần mỗi bài thuốc gồm 20 – 30 dược liệu quý như Ba Kích, Nhục Thung Dung, Dâm Dương Hoắc, Cửu Thái Tử, Đương Quy,… Bằng cách tập trung vào tác dụng bồi bổ thận khí, ích tủy sinh tinh, bổ gan dưỡng huyết, tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai cho nam giới, bài thuốc này giúp cánh mày râu khắc phục hiệu quả vấn đề suy giảm ham muốn tình dục hay các bệnh sinh lý nam khác.

Bài thuốc nam gia truyền dòng họ Đỗ Minh cũng là bài thuốc Đông y được giới thiệu trên “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2, “Góc nhìn người tiêu dùng” – VTC2 như phương pháp tăng cường sinh lực phái mạnh hiệu quả. Đặc biệt, trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, nam diễn viên Lê Bá Anh cũng đã khẳng định: Nhờ bài thuốc nam gia truyền chữa yếu sinh lý Đỗ Minh Đường, anh đã lấy lại được phong độ, bản lĩnh như thời trai trẻ, khắc phục hiệu quả tình trạng suy giảm ham muốn của mình.

Tham khảo thêm:

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.