Bệnh giang mai có chữa được không?

Em đang cảm thấy rất khổ sở vì vừa biết được mình mắc căn Bệnh giang mai. Em đã có bạn gái và chúng em cũng có những lần quan hệ tình dục, nhưng em không lường trước được điều này. Em đang còn rất trẻ và thực sự không muốn mình rơi vào hoàn cảnh này. Các bác sĩ cho em hỏi liệu giang mai có chữa được hay không ạ? Em xin cảm ơn!

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai có chữa được không?

Chào bạn! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn! Không để bạn lo lắng thêm, chúng tôi xin được giải đáp cho câu hỏi của bạn: Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh giang mai vốn là căn bệnh truyền nhiễm lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Bạn đang còn rất trẻ, bởi thế nếu có quan hệ tình dục quá sớm và không an toàn thì điều này hoàn toàn dễ xảy ra với bạn. Ngoài ra bệnh giang mai còn lây lan qua đường tiếp xúc niêm mạc hở và đường di truyền từ mẹ sang con. Đây là những điều bạn cần nắm được.

Bệnh giang mai hoàn toàn có thể được chữa khỏi.

Các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh cho biết Bệnh giang mai rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, dứt điểm. Tuy nhiên, bệnh lại hoàn toàn có thể chữa trị khỏi nếu như bệnh chưa ở những giai đoạn quá nặng, có phương pháp đúng đắn, và người bệnh tuân thủ nghiêm ngặt những điều bác sĩ quy định. Khi bệnh giang mai có thời gian phát bệnh chưa lâu vừa chưa ảnh hưởng đến những cơ quan khác trong cơ thể như: hệ tim mạch, các dây thần kinh hay lục phủ ngũ tạng thì bệnh càng dễ chữa trị. Còn nếu nó đã ảnh hưởng đến nhiều cơ quan như vậy thì việc chữa khỏi là vô cùng khó khăn.

Xem thêm:

—> Các bệnh xã hội thường gặp

Bệnh giang mai trải qua 4 giai đoạn phát triển của bệnh:

– Giai đoạn nguyên phát: Xuất hiện mụn hoặc nhiều mụn không đau, mụn này có thể biến mất sau vài tuần.

– Giai đoạn thứ phát: khi giai đoạn nguyên phát không được kìm hãm và chữa trị, bệnh chuyển sang giai đoạn thứ phát, khi này người bệnh có thể bị ngứa da hoặc lỡ loét trong miệng, âm đạo, hay hậu môn (còn gọi là thương tổn màng nhầy). Các triệu chứng lan ra nhiều nơi hơn trong cơ thể, gây đau, sưng tuyết hạch, sốt cho người bệnh. Song các triệu chứng này lại có thể mất đi không phải vì khỏi bệnh mà đang trực chờ để quay trở lại và nặng nề hơn ở giai đoạn sau đó.

– Giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn trễ: Giai đoạn tiền ẩm xảy ra rất lâu là giai đoạn bệnh vẫn phát triển mạnh mẽ bên trong cơ thể nhưng không gây triệu chứng ra bên ngoài. Khi chuyển sang giai đoạn trễ người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong do một loạt các biến chứng lên các cơ quan trong cơ thể. Khi đó không chỉ là các vết loét của bệnh giang mai quay lại, không lành được và có nguy cơ hoại tử mà nó còn phá hủy rất nhiều cơ quan như lục phủ ngũ tạng, tim mạch…

Xem thêm:

—> Hình ảnh bệnh giang mai

Khi ở các giai đoạn đầu như nguyên phát và thứ phát thì bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị để ngăn chặn sự phát triển lây lan của virus. Giai đoạn đầu bao giờ cũng dễ dàng trong việc điều trị nhưng cũng là giai đoạn có tỉ lệ lây lan cao nhất cho bạn tình khi quan hệ tình dục không an toàn. Bởi vậy, bạn cần động viên bạn tình của mình cùng đi khám và điều trị thì mới tránh được nguy cơ lây lan cho bạn ấy hoặc tránh được nguy cơ tái phát về sau này cho cả hai. Trong quá trình điều trị, ngoài việc dùng kháng sinh tiêu diệt cũng như ức chế sự virus giang mai thì bác sĩ cũng nâng cao thể chất cho người bệnh, tăng cường khả năng miễn dịch để bệnh nhân có thể an tâm về sau. Tuy nhiên, phác đồ điều trị không thể hoàn thành trong ngày một ngày 2 mà đòi hỏi sự kiên trì từ phía người bệnh.

Bệnh càng lâu chuyển sang những giai đoạn cuối cùng thì việc điều trị gần như không còn có thể triệt để được bệnh và rất dễ tái phát vì khi đó các vi khuẩn đã có khả năng kháng thuốc.

Hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi bệnh giang mai có thể chữa khỏi được không qua những chia sẻ của Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Bạn đang còn rất trẻ thì bạn nên thực sự tỉnh táo và mạnh dạn cùng người yêu của mình đi khám chuyên khoa bệnh xã hội để cả hai bạn cùng được điều trị, đó mới là điều tốt nhất cho cả hai vào lúc này!

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.