U xơ tuyến tiền liệt là gì ?

Tuyến tiền liệt là một tuyến của cơ quan sinh sản của nam giới, tiền liệt tuyến nằm ở cửa của bàng quang , là ống để thoát nước tiểu ra ngoài bao chung quanh niệu đạo.Tuyến này tiết sa chất lỏng gớp phận rao ra tinh dịch , nuôi dưỡng tinh trùng và bảo về cho tinh trùng bằng cách trung hòa môi trường axit trong cơ quang sinh sản của nam và nữ.

 

Vậy U xơ  tuyến tiền liệt là gì ?

U xơ tuyến tiền liệt là gì ?

U xơ tuyến tiền liệt là gì ?

U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là BPH (theo tiếng anh) hoặc phì đại lành tuyến tiền liệt là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt.Nam giới ở trung niên và cao niên thường dễ mắc phải chứng bệnh này.

U xơ tuyến tiền liệt không phải là một chứng bệnh ác tính, mà là sự phì đại lành tính của tiền liệt tuyến xảy ra ở nam giới .

U xơ tuyến tiền liệt  làm tăng kích thước của tuyến tiền liệt và ép vào niệu đạo và bàng quang gây khó khăn cho việc đi tiểu tiện . Việc tăng kích thước của tiền liệt tuyên gây cho bệnh nhân chứng tiểu ngập ngừng, tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết liệu

– Những người ở dộ tuổi trung niên thường mắc phải chứng bệnh này , và bệnh thường tiến triển từ từ và có triệu chứng ở độ tuổi ngoài 50.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.