Trồng răng nguyên hàm nên lựa chọn phương pháp nào tốt nhất?

Mất răng toàn hàm gây ra nhiều vấn đề như suy giảm chức năng ăn nhai nghiêm trọng, tiêu xương hàm, khiến người bệnh trông già hơn tuổi thật. Vì vậy, phục hình mất răng toàn hàm là việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, trồng răng nguyên hàm nên lựa chọn phương pháp nào tốt nhất?

Các phương pháp phục hình răng toàn hàm

Hiện nay, có hai phương pháp trồng răng nguyên hàm được ứng dụng phổ biến là:

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp bao gồm một nền hàm có hình dạng giống như nướu răng, được làm từ chất liệu nhựa và có thể tháo ra – lắp vào khi cần thiết.

Ưu điểm của hàm giả tháo lắp là thời gian điều trị nhanh, chi phí thấp.

Hạn chế khi sử dụng hàm giả tháo lắp là khả năng ăn nhai kém (do phương pháp này chỉ phục hồi được khoảng 40% chức năng nhai). Theo thời gian, nền hàm không khít sát khiến tình trạng rơi rớt, lỏng lẻo và khiến bệnh nhân dễ bị hôi miệng. Đó là chưa kể hàm giả được làm từ nhựa nên tính thẩm mỹ thấp, dễ nhận biết. Đồng thời hàm giả này thường chỉ có tuổi thọ 3 – 5 năm, sau thời gian này thì bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ để làm lại khung hàm mới.

Trồng răng hàm giả nguyên hàm
Hàm giả tháo lắp chỉ khôi phục chức năng nhai khoảng 40%, dễ rơi rớt và bất tiện trong sinh hoạt.

Trồng răng Implant toàn hàm

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng nguyên hàm tiến bộ với các trụ Implant được cấy vào xương hàm theo hướng thuận lợi, để thay thế cho chân răng đã mất.

Răng Implant sau khi hoàn thiện mang lại nhiều ưu điểm: khôi phục chức năng nhai đến 95%, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, cố định, dễ vệ sinh và hạn chế nâng xoang hoặc ghép xương phức tạp. Ngoài ra, trồng răng implant toàn hàm cũng là phương pháp duy nhất ngăn ngừa tiêu xương hàm, bởi trụ Implant sẽ kích thích xương hàm phát triển, duy trì mật độ xương ổn định.

Trồng răng implant toàn trụ
Thông qua hoạt động nhai, trụ Implant kích thích xương hàm phát triển, ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả.

Mặc dù vậy, trồng răng Implant toàn hàm là một kỹ thuật phức tạp, yêu cầu nhiều yếu tố. Đầu tiên là Bác sĩ điều trị phải vững chuyên môn, theo dõi nghiêm ngặt, xử lý cẩn thận với khách hàng có bệnh lý nền như tim mạch hoặc tiểu đường. Đồng thời, sau khi cấy ghép Implant, người bệnh phải ăn uống khoa học, không sử dụng thực phẩm cứng, quá nóng hoặc quá lạnh; hạn chế rượu bia cũng như vận động mạnh để duy trì kết quả ổn định.

Trồng răng nguyên hàm giá bao nhiêu tiền?

Giá làm hàm răng giả nguyên hàm là 15,000,000 VNĐ, trong khi giá trồng răng implant dao động từ 160,000,000 – 305,000,000 VNĐ.

So với hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant có chi phí cao hơn, vì:

  • Đây là phương pháp tiến bộ nhất, với kỹ thuật điều trị phức tạp, yêu cầu phải được thực hiện bởi Bác sĩ giỏi để cấy ghép Implant chính xác và nhanh chóng.
  • Trang thiết bị, máy móc phẫu thuật Implant vô cùng hiện đại, hầu hết phải nhập khẩu từ nước ngoài.
  • Trụ Implant được làm từ chất liệu Titanium cao cấp, an toàn và tương thích sinh học cao với cơ thể, hạn chế tối đa tình trạng đào thải.

Mặc dù mức giá trồng răng Implant tương đối cao, song hiệu quả mang lại vô cùng vượt trội. Khi mất răng nguyên hàm, bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp này càng sớm càng tốt.

Trồng răng implant phẫu thuật
Để đạt hiệu quả trồng răng Implant toàn diện, cần lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Elite Dental tự hào là một trong những trung tâm nha khoa kỹ thuật số đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phòng phẫu thuật cấy ghép Implant đạt chuẩn quốc tế.

Đến với Nha khoa Elite, khách hàng được điều trị trực tiếp với đội ngũ Bác sĩ dày dạn kinh nghiệm, có hơn 15 năm cấy ghép Implant thành công cho hàng nghìn trường hợp khác nhau. Bác sĩ luôn tận tâm, theo dõi quá trình điều trị để kịp thời giải quyết vấn đề phát sinh, đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, Elite Dental cam kết sử dụng trụ Implant chính hãng từ Mỹ, Châu Âu, Thụy Sĩ và Hàn Quốc với tem chứng nhận nguồn gốc rõ ràng.

Phòng khám cũng được trang bị máy móc tối tân như máy chụp phim 3 chiều CBCT; công nghệ huyết tương giàu tiểu cầu PRP; máy Piezotome giảm sang chấn phẫu thuật; máy Sirolaser Blue kích thích lành thương nhanh và máy Cerec Chairside nhập khẩu từ Đức giúp quá trình cấy ghép Implant toàn hàm diễn ra êm ái, nhẹ nhàng.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.