Thuật ngữ phá thai an toàn trong y học là gì?

Thuật ngữ phá thai an toàn trong y học là gì? Phá thai và bỏ thai an toàn là một thuật ngữ thường sử dụng trong y học. Những chia sẻ trong bài viết bài viết này hi vọng sẽ đem đến thông tin bổ ích.

Phá thai là như thế nào?

Bỏ thai là định nghĩa y học đề cập tới một hành động kết thúc thai nghén có chủ đích bằng phương pháp lấy phôi hay bào thai ra khỏi tử cung trước khi tới hạn sinh nở .

Bỏ thai là một hành động có chủ đích nhằm phân biệt với sảy thai là trường hợp mất thai không chủ đích.

Thuật ngữ phá thai an toàn trong y học là gì?

Bỏ thai an toàn là cách bỏ thai được thực hiện do các bác sĩ có chuyên môn và trình độ . Phương pháp phá thai xảy ra trôi chảy và không nhằm để xảy đến bất cứ tai biến gì.

Trái ngược với bỏ thai an toàn là bỏ thai không được bảo vệ . Bỏ thai được đánh giá là không được bảo vệ nếu bạn gái tự ý bỏ thai tại nhà hoặc bỏ thai tại các địa điểm phá thai “chui” , không bảo đảm về cơ sở vật chất và điều kiện tiệt trùng, tiệt khuẩn; nhằm để xảy ra một số tai biến của phá thai không an toàn , gồm có : chảy máu không cầm được máu, thủng tử cung , rách cổ tử cung . . .

Như thế , nhằm để đánh giá một ca tiểu phẫu phá thai là an toàn thường hay không sử dụng bao cao su cần phải dựa trên các tiêu chí.

Thuật ngữ phá thai an toàn trong y học là gì?

Thuật ngữ phá thai an toàn trong y học là gì?

Xem thêm:
» Chi phí phá thai bằng thuốc
» Địa chỉ liên hệ phá thai an toàn, tốt hàng đầu ở Hà Nội

  1. Trung tâm y tế thực hiện bỏ thai

Bỏ thai an toàn cần được thực tiện tại một số bệnh viện có chuyên khoa, được nhà nước cấp phép vận động trên địa bàn. Tại đây có một số chuyên gia chuyên môn cao và dày dạn kinh nghiệm trong nghề, mặt khác , sự có mặt đầy đủ một số dụng cụ y tế cùng trang thiết bị khang trang hiện đại là một số nhân tố cấp thiết mục đích để tiến hành giảm thiểu tối đa tai biến trong phá thai .

Số liệu nghiên cứu thực tế đã cho thấy , chị em bỏ thai tại một số cơ sở y tế chuyên khoa như vậy có tỉ lệ biến chứng dưới 1% mỗi năm.

  1. Cách bỏ thai an toàn

Căn cứ vào độ tuổi bào thai , tình trạng sức khỏe của chị em mà bác sĩ có thể chỉ dẫn những giải pháp bỏ thai an toàn khác biệt nhau. một số biện pháp này gồm :

  • Uống thuốc phá thai : Bác sĩ sẽ uống thuốc phá thai an toàn nhằm kiểu phá thai nhi không quá 7 tuần tuổi.
  • Hút thai : Sử dụng thiết bị y tế thông qua cổ dạ con vào dạ con mục đích để nạo vét thai và phôi thai ra bên ngoài . Tuổi thai nhằm tiến hành nạo phá thai an toàn thường là từ 8 tới 12 tuần tuổi.
  • Nạo phá thai : Uống ống nạo phá thai được nối với một bơm hút chân không nhằm để hút túi thai ra ngoài , hay áp dụng cho một số thai nhi không vượt quá 9 tuần tuổi.

Trong một số biện pháp trên thì phá thai bằng thuốc thường có tỉ lệ tai biến và viêm nhiễm thấp hơn so đối với nạo phá thai và hút thai . Nhưng , biện pháp này chỉ có khả năng sử dụng cho cái thai dưới 49 ngày tuổi và hay gây nên đau hơn, tỉ lệ phá thai thành tựu cũng thấp hơn so với phá thai ngoại khoa.

Hiện nay , có một số phụ nữ hay áp dụng những giải pháp phá thai “không chính thống” ở nhà như : hoạt động mạnh mục đích để xảy thai, ăn một số món ăn giống như rau ngót, ngải cứu, mướp đắng , rau sam, rau răm gây co bóp tử cung mạnh nhằm xảy thai… Những giải pháp này được xem là không an toàn bởi có những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn trong tương lai .

  1. Chăm sóc sức khỏe và quay lại khám sau khi lúc phá thai

Sau lúc nạo phá thai, phụ nữ bị tác động cả về tinh thần lẫn thể chất. Chính Chính vì vậy mà công tác chăm sóc sức khỏe và tái khám sau khi khi phá thai nhằm để giúp bạn gái mau chóng hồi phục lại tình trạng tốt hơn hết , phòng tránh nhiễm trùng và tai biến nảy sinh .

Theo đó , bạn nên chú ý các điều sau :

  • Kiêng kị quan hệ tình dục trong ít nhất một tháng sau lúc bỏ thai .
  • Không nên hoạt động mạnh, hạn chế làm việc nặng nề nhọc.
  • Rửa ráy cá nhân sạch sẽ, phòng tránh nhiễm trùng .
  • Quay lại khám 2 tuần sau phá thai .

Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh là một trong các phòng khám phá thai an toàn trên địa bàn Hà Nội. Được Sở y tế Hà Nội cấp phép vận động gần 10 năm nay, phòng khám đã từng chăm sóc sức khỏe và sức khỏe sinh đẻ cho hàng nghìn bạn mỗi năm. Nếu nữ giới có nhu cầu bỏ thai an toàn tại phòng khám phòng khám Hưng Thịnh , có khả năng gọi điện tới số hotline 0395 456 294 để đặt lịch hẹn trước, hay đến trực tiếp tại cơ sở 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.

Quay lại trang chủ

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.