Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu?

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, khi ngoại tình, đàn ông thường “quay về”, còn phụ nữ thì không. Một trong những nguyên nhân cốt yếu là đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu. Sự khác nhau này sẽ được giải thích rõ trong bài viết dưới đây.

Lý giải chuyện đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu dựa trên nhiều yếu tố
Lý giải chuyện đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu dựa trên nhiều yếu tố

Đàn ông nghĩ đến tình dục nhiều hơn

Đàn ông có thể nghĩ về tình dục mỗi ngày, thậm chí nhiều lần trong ngày. Trong khi đó, phụ nữ không thường nghĩ về chuyện này. Các cuộc khảo sát cho biết, chỉ khoảng 50% phụ nữ cho biết họ nghĩ về tình dục hằng tuần. Số còn lại thì thời gian nghĩ về tình dục ít hơn.

Bên cạnh đó, trong giấc mơ, đàn ông cũng mơ về tình dục nhiều hơn phụ nữ. Con số này thường là gấp đôi so với nữ giới. Chuyện thủ dâm cũng tương tự thế. Chính vì vậy, trong các mối quan hệ, đa số đàn ông là người chủ động và mong muốn quan hệ mãnh liệt hơn. Họ cũng đòi hỏi nhiều hơn. Điều này không chỉ diễn ra trong thời gian đầu quen biết của các cặp đôi mà nó còn tiếp diễn nhiều năm sau đó.

Sự khác biệt trên đến từ nồng độ hormone sinh dục của nam và nữ. Não bộ người đàn ông chịu sự chi phối nhiều của hormone testosterone. Thêm vào đó, nồng độ hormone này ở người đàn ông bình thường rất cao và nó “tràn ngập” khắp cơ thể. Chính điều này khiến cho phái mạnh nghĩ đến tình dục nhiều hơn phái đẹp. Và trung bình 52 giây họ lại nghĩ đến tình dục 1 lần.

Trong khi não bộ của người phụ nữ lại chịu sự chi phối của nhiều yếu tố. Các nhà khoa học cũng đang tìm lời giải cho nhu cầu tình dục khó xác định của họ. Khi tiếp xúc với phim ảnh khiêu dâm, những hình ảnh và âm thanh đó có thể lưu lại lâu trong tâm trí người đàn ông. Còn phụ nữ thì không.

Đàn ông nghĩ đến tình dục nhiều hơn phụ nữ do tác động từ hormone sinh dục
Đàn ông nghĩ đến tình dục nhiều hơn phụ nữ do tác động từ hormone sinh dục

Phụ nữ bị chi phối nhiều bởi cảm xúc

Có thể ít phút trước đó cãi nhau nhưng khi “yêu”, đàn ông có thể hoàn toàn không nghĩ gì ngoài tình dục. Còn phụ nữ thì khó quên cảm giác lúc cãi nhau, những câu nói và hành động… Đây cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng lý giải vì sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu.

Đa số phụ nữ cần tình yêu để thật sự “lên đỉnh” khi quan hệ. Nhưng đàn ông thì vẫn có thể đạt được khoái cảm tình dục tột độ dù họ không yêu đối phương. Nói như vậy không có nghĩa là đàn ông không cần tình yêu.

Trong một số trường hợp phải kiêng quan hệ nhiều ngày. Nhu cầu luôn thôi thúc bên trong khiến họ phải giải tỏa. Và chuyện quan hệ khi đó chỉ đơn thuần là nhu cầu sinh lý. Đôi khi phụ nữ cũng thế. Tuy nhiên, khả năng nhịn chuyện ấy của phụ nữ giỏi hơn. Vậy con trai có thể nhịn quan hệ trong bao lâu? Câu trả lời là tối đa 3 tuần. Trong khi, nhiều phụ nữ có thể không quan hệ cả năm vẫn cảm thấy bình thường.

nguyên nhân đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu
Phụ nữ bị chi phối nhiều bởi cảm xúc khi quan hệ

Phụ nữ chịu ảnh hưởng bởi các chuẩn mực xã hội nhiều hơn

Dù khẩu hiệu “nam nữ bình đẳng” đã lan truyền đến từng ngôi nhà tranh vách lá nhưng tư tưởng bất bình đẳng vẫn cố hữu trong tâm tưởng nhiều người. Ngay cả khi họ được quyền bình đẳng thì trong suy nghĩ và hành động vẫn giữ chừng mực nhất định. Nhất là chuyện ham muốn tình dục.

Khi cần, người đàn ông có thể dễ dàng tìm đến những cuộc tình một đêm. Còn phụ nữ thường chỉ làm điều đó với người đàn ông mà họ thật sự yêu thương. Hoặc họ sẽ cẩn trọng nhiều hơn khi chọn “đối tác” giải quyết nhu cầu sinh lý.

Phụ nữ dễ tổn thương trong chuyện phòng the

Các chuyên gia tình dục đều khuyên các cặp đôi thực hiện “màn dạo đầu” trước khi lâm trận. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nam giới nổi hứng bất chợt và “tấn công” dồn dập. Điều này rất dễ khiến cơ quan sinh dục của phụ nữ bị tổn thương.

Quan trọng hơn là phụ nữ sẽ cảm thấy rất không thoải mái, thậm chí là không được tôn trọng. Phụ nữ cần những hành động yêu thương và chiều chuộng của đàn ông trước khi “nhập cuộc”. Tuy nhiên, đa số đàn ông lại muốn nhanh chóng đạt được khoái cảm.

Đàn ông ít mối quan tâm đến chuyện “hậu” quan hệ hơn

Thiên chức làm mẹ và bản năng quán xuyến mọi việc của phụ nữ khiến họ lo nhiều chuyện hơn đàn ông trước và sau khi quan hệ. Dĩ nhiên đàn ông cũng lo nhưng nó chỉ diễn ra ở một vài thời điểm nhất định. Trong khi những nỗi lo này gần như thường trực lúc người phụ nữ gần gũi bạn tình.

Những điều trên có thể khiến họ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu người đàn ông làm chuyện ấy đủ bản lĩnh, khiến họ cảm thấy có thể “nương tựa” và yêu họ thật sự thì khoái cảm tình dục sẽ khác. Đây đồng thời cũng là lý do vì sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu.

Cả đàn ông và phụ nữ đều cần tình yêu và tình dục
Cả đàn ông và phụ nữ đều cần tình yêu và tình dục

Phụ nữ cần nhiều yếu tố để đạt thỏa mãn tình dục

Những yếu tố như nơi thực hiện, trang phục, quần áo, mùi hương hoặc nội thất sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng của phụ nữ khi “yêu”. Tuy nhiên, với đàn ông thì chuyện này không mấy quan trọng. Điều họ thật sự quan tâm là khoái cảm lúc “lâm trận”. Còn lại chỉ là thứ yếu.

Tình dục xét cho cùng chỉ là nhu cầu sinh lý. Còn tình yêu thì cần nhiều yếu tố. Trong đó có sự quan tâm, chia sẻ lẫn yếu tố tác động từ môi trường. Điều này cũng có nghĩa là nếu không thể hiện yêu thương (qua các cử chỉ âu yếm và lời nói) mà cứ lao vào cô ấy để thỏa mãn nhu cầu thì khó khiến họ cảm thấy hài lòng.

Đàn ông mất khoảng 4 phút là có thể “lên đỉnh”. Còn phụ nữ thì cần gấp đôi hoặc nhiều hơn nữa để đạt được cực khoái. Bên cạnh đó, các thống kê đã chỉ ra rằng 75% đàn ông đạt được khoái cảm họ mong muốn lúc quan hệ. Ở phụ nữ thì con số này chưa đến 30%.

Tóm lại, dù đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu nhưng không có nghĩa là đàn ông không cần tình yêu và phụ nữ không cần tình dục. Những ham muốn tình dục ở nam giới không phải là điều gì xấu xa hay tội lỗi. Dĩ nhiên là nó phải phù hợp với các quy định pháp luật và được đối phương đồng ý. Và nhu cầu được yêu của phụ nữ cũng không phải là chuyện gì quá đáng.

Có thể bạn quan tâm

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.