Sửa mũi có kiêng quan hệ không? Khuyến cáo từ bác sĩ

“Sửa mũi có kiêng quan hệ không?” là nỗi băn khoăn của nhiều chị em sau khi phẫu thuật. Theo các chuyên gia thẩm mỹ, phái đẹp cần tránh hoạt động này vào những ngày đầu tiên ngay sau ca mổ.

Sửa mũi có kiêng quan hệ không?

Trên lý thuyết, sau khi phẫu thuật sửa mũi, độc giả có thể quan hệ bình thường bởi lúc này, chỉ có vùng mũi bị can thiệp xâm lấn, còn các bộ phận còn lại hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Sau khi ca mổ kết thúc, bác sĩ chuyên khoa sẽ cố định dáng mũi bằng nẹp chuyên dụng. Điều này đảm bảo giảm thiểu rủi ro lệch vẹo và hạn chế biến chứng tối đa.

Sửa mũi có kiêng quan hệ không?
Sửa mũi có kiêng quan hệ không?

Thông thường, sự va chạm cơ thể trong quá trình quan hệ tình dục là vấn đề tất yếu. Vì vậy, nếu vết mổ chưa thực sự hồi phục thì mũi của bạn rất dễ bị chảy máu, sưng bầm, đau nhức và tiết dịch.

Hãy kiên nhẫn kiêng cữ chuyện gần gũi trong vòng 1 – 2 tuần. Sau khoảng thời gian này, cấu trúc xương mũi đã bắt đầu ổn định và các tế bào cũng dần dần hồi phục. Thế nên, dáng mũi sẽ không bị cong vẹo hay biến dạng khi “yêu”.

Tùy thuộc vào đặc điểm cơ địa và chế độ chăm sóc hậu phẫu tại nhà, thời gian kiêng cữ có thể được rút ngắn hoặc kéo dài. Chỉ cần kiên trì chờ đợi đến khi vùng mũi ổn định và hồi phục hoàn toàn, phái đẹp có thể yên tâm quan hệ tình dục.

Một số lưu ý khi quan hệ tình dục sau khi sửa mũi

  • Nếu lo lắng việc quan hệ tình dục có thể khiến vùng mũi bị tổn thương ngoài ý muốn, chị em hãy kiêng cữ hoạt động này trong vòng 1 tháng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ thẩm mỹ trước khi làm “chuyện ấy” trở lại.
  • Sau khi làm đẹp, độc giả nên lựa chọn tư thế đứng thẳng hoặc nằm ngửa, đồng thời tránh xa các tư thế nằm sấp, nằm nghiêng và có khả năng đè ép sống mũi.
  • Để đảm bảo tối đa kết quả sửa mũi, bạn cần tuyệt đối thận trọng trong mỗi “cuộc yêu” và hạn chế va chạm mạnh vào vết thương. Các động tác chậm rãi, nhẹ nhàng có thể giúp bạn phòng tránh được nhiều rủi ro không đáng có khi đang hạnh phúc bên người thương của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.