Quan Hệ Xuất Ngoài (Không Dùng Bao) Có An Toàn?

Quan hệ xuất ngoài là tình trạng nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo khi đạt cực khoái và tiến hành phóng tinh ở bên ngoài. Tuy nhiên thực tế cho thấy, biện pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro và hệ lụy như vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn, không ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm, tăng nguy cơ di tinh, lãnh cảm,…

quan hệ xuất ra ngoài có ảnh hưởng gì không
Quan hệ xuất ra ngoài có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ xuất ngoài là gì? Có mang thai không?

Quan hệ xuất ngoài đề cập đến tình trạng nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh và thực hiện việc phóng tinh ở bên ngoài. Biện pháp này thường được nhiều cặp đôi lựa chọn để giảm nguy cơ mang thai và đem đến cảm xúc “chân thật” khi quan hệ tình dục.

Các biện pháp ngừa thai như uống thuốc, sử dụng bao cao su và đặt vòng tránh thai thường mất thời gian chuẩn bị, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và chất lượng cuộc “yêu”. Ưu điểm của biện pháp xuất tinh ngoài là dễ thực hiện, không phải sử dụng thuốc và không cần chuẩn bị từ trước như bao cao su hay các biện pháp ngừa thai khác.

Theo lý thuyết, tinh trùng không được phóng thích vào âm đạo sẽ không gặp được trứng và không xảy ra hiện tượng thụ tinh (mang thai). Tuy nhiên trên thực tế, biện pháp này vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn do dương vật có thể tiết một ít dịch có chứa tinh trùng vào âm đạo trong khi quan hệ.

Ngoài ra việc phóng thích ở gần âm đạo cũng có thể khiến tinh dịch chảy ngược vào bên trong tử cung và tăng nguy cơ mang thai. Như vậy có thể thấy, quan hệ xuất ra ngoài có khả năng ngừa thai kém hơn so với việc sử dụng thuốc, đặt vòng tránh thai và dùng bao cao su.

Quan hệ xuất ra ngoài có ảnh hưởng gì không?

Ngoài khả năng ngừa thai kém, quan hệ xuất ra ngoài còn có thể gây ra một số ảnh hưởng như:

1. Vẫn có khả năng mang thai

Thống kê cho thấy, có đến 25% trường hợp mang thai ngoài ý muốn do áp dụng biện pháp quan hệ xuất ngoài. Thực tế, biện pháp này có rất nhiều rủi ro như dương vật có thể tiết 1 ít dịch khi giao hợp, nam giới không kịp thời rút dương vật ra trước khi xuất tinh hoặc dương vật phóng tinh lên cơ thể nữ giới và chảy ngược vào âm đạo.

khi quan hệ xuất ra ngoài có mang thai không
Quan hệ xuất ra bên ngoài vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn

Đến nay biện pháp quan hệ xuất ngoài không được đánh giá cao trong việc ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn. Để giảm thiểu nguy cơ thụ thai, bạn nên thực hiện các biện pháp hiệu quả khác như dùng bao cao su, thuốc diệt tinh trùng, que cấy tránh thai, vòng tránh thai, miếng dán tránh thai và màng ngăn âm đạo.

2. Không ngăn ngừa được các bệnh lây nhiễm

Biện pháp quan hệ xuất ngoài không có khả năng ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, sùi mào gà, giang mai, herpes sinh dục,… Theo các chuyên gia, virus và vi khuẩn gây bệnh có thể lây qua hoạt động cọ xát hoặc tiếp xúc với dịch nhầy từ cơ quan sinh dục.

Vì vậy quan hệ xuất ra ngoài không thể phòng ngừa các bệnh lý này. Hiện nay biện pháp ngừa thai và tránh lây nhiễm các bệnh tình dục hiệu quả nhất là sử dụng bao cao su.

3. Ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai

Dương vật có xu hướng cương cứng và phóng thích tinh dịch khi đạt được khoái cảm cực độ. Tuy nhiên hiện tượng rút dương vật ra đột ngột có thể làm giảm cảm giác thỏa mãn ở nam giới và gây tâm lý “hụt hẫng” ở bạn tình.

quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không
Tình trạng rút dương vật đột ngột có thể ảnh hưởng đến khoái cảm và tâm lý ở bạn tình

Thống kê cho thấy, hơn 80% cặp đôi quan hệ xuất ngoài đều không thực sự “lên đỉnh” và cảm thấy thỏa mãn sau khi ân ái. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai, dẫn đến hiện tượng giảm ham muốn và không còn hứng thú khi ân ái.

4. Bạn tình có nguy cơ lãnh cảm

Nữ giới thường khó đạt được “khoái cảm” hơn so với nam giới. Vì vậy nếu thường xuyên rút dương vật khi đang “ân ái”, nữ giới dễ rơi vào trạng thái hụt hẫng, khó chịu, bứt rứt và lâu dài dễ gây lãnh cảm.

5. Dễ mắc chứng di tinh

Di tinh là tình trạng nam giới phóng tinh nhưng không có cảm giác kích thích hay thỏa mãn. Đây là một trong những hệ quả thường gặp nhất của biện pháp quan hệ xuất ra ngoài.

Theo lý giải từ các chuyên gia, tình trạng rút dương vật ra khỏi âm đạo khi đang cao trào có thể kích thích thần kinh trung ương, làm giảm hưng phấn và dần dần mất cảm giác khi “phóng tinh”.

Một số lưu ý khi quan hệ xuất ra ngoài

Mặc dù có nhiều rủi ro và hệ lụy khi thực hiện, tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng vẫn lựa chọn quan hệ xuất ngoài để giảm nguy cơ mang thai và đem lại cảm giác thật khi ân ái. Ngoài ra, biện pháp này có thể là giải pháp khi cả 2 không kịp thời chuẩn bị bao cao su hay thuốc ngừa thuốc khẩn cấp.

quan hệ không dùng bao nhưng xuất ra ngoài có thai không
Nam giới nên đi vệ sinh trước khi quan hệ để loại bỏ hoàn toàn tinh dịch tồn đọng tại bao quy đầu

Để hạn chế tối đa tình trạng có thai ngoài ý muốn khi quan hệ xuất ngoài, các cặp đôi nên lưu ý một số thông tin sau:

  • Nam giới nên đi vệ sinh trước khi quan hệ vì một số lượng tinh dịch ở thể tồn đọng ở bao quy đầu và làm tăng nguy cơ mang thai.
  • Có thể tính ngày rụng trứng ở nữ giới để giảm thiểu tình trạng có thai ngoài ý muốn.
  • Ngoài ra, các cặp đôi có thể giảm tỷ lệ thụ thai bằng cách sử dụng thuốc diệt tinh trùng. Đây là chế phẩm khá an toàn, được đặt vào âm đạo trước khi quan hệ nhằm tiêu diệt tinh trùng và ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào tử cung.
  • Tránh xuất tinh ở đùi hoặc những vùng lân cận âm đạo ở nữ giới. Mặc dù hiếm gặp nhưng đã có ghi nhận về trường hợp tinh dịch chảy ngược vào âm đạo, đi vào tử cung và thụ thai.
  • Ngoài biện pháp dùng bao cao su, các cặp đôi cũng có thể áp dụng một số cách ngừa thai hiệu quả nhưng không ảnh hưởng đến cảm giác “chân thật” khi yêu như cấy que tránh thai, sử dụng thuốc hoặc dùng miếng dán tránh thai.

Quan hệ xuất ngoài là biện pháp ngừa thai đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên trên thực tế, biện pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro và hệ lụy như khả năng ngừa thai kém, không ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh tình dục và ảnh hưởng đến khoái cảm của cả hai. Vì vậy, các cặp đôi nên trang bị kiến thức cần thiết nhằm giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài ý muốn, đồng thời bảo vệ sức khỏe của bản thân và bạn tình.

Tham khảo thêm: Quan hệ lần đầu rất dễ có thai – Cách phòng tránh

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.