Quan hệ tình dục lần đầu rất dễ có thai

Quan hệ tình dục lần đầu rất dễ có thai, do đó cần phải thực hiện các biện pháp tình dục an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn. Vậy vì sao quan hệ lần đầu dễ có thai? Cách tránh thai khi quan hệ tình dục lần đầu như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

Vì sao quan hệ tình dục lần đầu dễ có thai? Cách địt nhau có thai, quan hệ lần đầu rất dễ bắn tinh sớm
Vì sao quan hệ tình dục lần đầu dễ có thai? Cách phòng ngừa như thế nào?

Quan hệ tình dục lần đầu có thai không?

Quan hệ tình dục là một nhu cầu sinh lý thông thường của con người. Tuy nhiên với những người mới quan hệ lần đầu thì nó lại vấn đề vô cùng nhạy cảm. Áp lực tâm lý khiến họ bị căng thẳng bởi nhiều mối băn khoăn như mình có làm tốt không, bạn tình của mình có cảm thấy dễ chịu không… Trong đó, mối lo lớn nhất của họ thường là quan hệ tình dục lần đầu dễ mang thai. Vậy điều này có đúng không?
Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục lần đầu có khả năng mang thai cao hơn. Theo thống kê, những bạn gái sinh quan hệ tình dục lần đầu có khả năng mang thai cao hơn những người phụ nữ thường xuyên quan hệ. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  • Phụ thuộc vào cơ địa của người phụ nữ: Quan hệ tình dục lần đầu dễ có thai hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, khả năng sinh sản của chị em. Vì có những chị em có thể thụ thai bất cứ thời điểm nào khi quan hệ tình dục. Nhưng cũng có những người phải chờ cả tháng, thậm chí là mất cả năm mới có thể thành công. Lý do của vấn đề này có thể là do cơ thể của vợ chồng suy nhược hoặc do mắc các bệnh liên quan đến đường sinh sản, làm giảm khả năng thụ tinh.
  • Quan hệ đúng ngày rụng trứng: Muốn mang thai thì tinh trùng cần phải gặp được trứng. Do đó, nếu quan hệ tình dục lần đầu mà đúng vào ngày rụng trứng thì khả năng mang thai cao hơn hẳn so với những ngày khác. Nếu mang thai, chu kỳ nguyệt san của chị em thường thay đổi hoặc không. Nó có thể đến sớm hoặc trễ hơn vài 3 ngày. Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt đã trễ khoảng 10 ngày thì nên mua que thử thai hoặc đi khám thai xem mình đã mang thai hay chưa.

Cách tránh thai khi quan hệ tình dục lần đầu

Quan hệ tình dục lần đầu không chỉ khiến tỷ lệ mang thai cao mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Do đó, để tránh thai và cũng là để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn là điều nên làm. Nếu còn chưa biết quan hệ tình dục lần đầu tránh thai như thế nào thì có thể tham khảo một số biện pháp mà chúng tôi đưa ra sau đây:

Dùng bao cao su khi quan hệ giúp tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục , cách địt nhau không có thai
Dùng bao cao su khi quan hệ giúp tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Dùng bao cao su

Đây được xem là biện pháp tránh thai an toàn, tiện lợi và được dùng phổ biến nhất. Nó cũng giúp phòng ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Một ưu điểm nữa của việc sử dụng bao cao su là nó ít khi gây ra tác dụng phụ. Việc sử dụng cũng không cần phải thăm khám hoặc có sự kê đơn từ bác sĩ. Do đó, khi dùng bao cao su sẽ khiến các cặp đôi cảm thấy yên tâm hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì dùng bao cao su khi quan hệ tình dục cũng có thể gây nhiều bất tiện. Trong quá trình giao hợp, việc dừng lại để dùng bao cao su có thể làm cho cảm xúc thăng hoa của 2 bên bị giảm xuống. Thậm chí còn gặp phải các tình huống éo le không mong muốn như khi muốn quan hệ lại không có bao cao su hoặc bao cao su bị thủng hoặc bị rách. Do đó, các bạn gái có thể để sẵn trong ví của mình một vài cái phòng trường hợp bạn tình của mình quên.

Tính chu kỳ kinh nguyệt

Với các bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là 28 ngày thì nếu quan hệ vào khoảng thời gian từ ngày 21 – 28, họ sẽ không cần phải dùng thuốc tránh thai. Còn khi có chu kinh nguyệt đều đặn nhưng chúng lại có thể dài hoặc ngắn hơn 28 ngày thì ngày làm chuyện ấy an toàn sẽ là giai đoạn 7 ngày trước khi đến ngày dự kiến có kinh. Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không nên áp dụng biện pháp này.

Sử dụng các loại thuốc tránh thai

Đây cũng là một trong những biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục lần đầu mà các chị em có thể áp dụng. Có hai loại thuốc tránh thai được bán trên thị trường là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Mỗi loại chúng lại có những đặc điểm, có mặt tốt và lợi riêng. Cụ thể như sau:

Cần thận trọng khi sử dụng các loại thuốc tránh tay, cách chịch nhau không có thai
Cần thận trọng khi sử dụng các loại thuốc tránh tay

*) Với thuốc tránh thai hàng ngày:

Đặc điểm của loại thuốc tránh thai hàng ngày là nó ức chế sự rụng trứng chủ động. Vì thế được cho là an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, chị em lại cần phải sử dụng nó hàng ngày vào một giờ nhất định trong ngày. Thực hiện bắt đầu từ ngày có kinh rồi tới các viên thuốc khác được hướng dẫn như trên bao bì. Trong trường hợp quên uống thuốc, chị em cần phải uống bù vào ngày hôm sau. Còn quên uống thuốc 2 ngày thì vào ngày thứ 3 phải uống với lượng thuốc gấp 3 bình thường. Khi đã quên dùng thuốc qua 3 ngày thì khả năng tránh thai trong chu kỳ đó không còn. Để tiếp tục uống thuốc tránh thai lại cần phải chờ đến lần kinh sau. Do đó, nó thường gây bất tiện cho chị em.

*) Thuốc tránh thai khẩn cấp:

Loại thuốc này thường được sử dụng cho những lúc giao hợp mà trước đó không sử dụng bất cứ biện pháp nào hoặc quá hứng mà không có sự chuẩn bị trước. Đồng thời, Nó còn được dùng trong trường hợp khi quan hệ tình dục xảy ra sự cố như rách bao cao su, giao hợp bị gián đoạn, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày. Tác dụng của loại thuốc này là giúp ngăn ngừa rụng trứng khi trứng chưa rụng một cách thụ động. Nó ngăn quá trình làm tổ của trứng khi đã rụng và đã được thụ thai.

Ưu điểm của thuốc tránh thai khẩn cấp là dễ sử dụng, cách dùng không phức tạp và cũng  không cần phải dùng hàng ngày như thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, nó lại có nguy cơ gây tác dụng phụ nhiều hơn, thậm chí dùng quá nhiều có thể gây vô sinh. Do đó, nếu không phải là trường hợp khẩn cấp thì không nên dùng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dùng các loại thuốc diệt tinh trùng

Trước khi thực hiện giao hợp, loại thuốc này sẽ được đặt vào âm đạo của phụ nữ. Nó sẽ can thiệp và tiêu diệt tinh trùng khi đi qua âm đạo, tránh được sự thụ tinh giữa trứng và tinh trùng. Tuy nhiên, do có thể gây kích ứng niêm mạc và mang đến hiệu quả không cao nên phương pháp này cũng ít khi được dùng.

Ngoài các biện pháp tránh thai đã được đề cập trên, còn có những phương pháp khác như đặt vòng tử cung, triệt sản nam và triệt sản nữ… Nhưng đối với những cặp đôi quan hệ lần đầu thì không nên áp dụng. Chỉ nên thực hiện các biện pháp trên khi các bạn đã có gia đình, con cái đông đủ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Đàn Ông Bao Nhiêu Tuổi Hết Ham Muốn, Mãn Dục?
  • Tư thế quan hệ Ảnh Thật “chọn lọc”

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.