Quan Hệ Dùng Bao Cao Su Có An Toàn Tuyệt Đối Không?

Bao cao su có tác dụng hiệu quả trong việc tránh thai và ngăn ngừa mắc các bệnh lý liên quan đến đường tình dục, viêm nhiễm phụ khoa, giúp kéo dài thời gian quan hệ. Tuy nhiên, quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây.

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không
Sử dụng bao cao su khi quan hệ được rất nhiều cặp đôi áp dụng

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không?

Rất nhiều các cặp đôi quan hệ tình dục nghĩ rằng sử dụng bao cao su sẽ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng hoặc sử dụng bao cao su kém chất lượng thì sẽ gây phản tác dụng. Việc dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối hay không còn phụ thuộc vào 2 yếu tố là chất lượng bao cao su an toàn và cách sử dụng đúng để không bị có thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh lý liên quan đến tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su khác nhau với các thương hiệu riêng. Tuy nhiên, không ít trường hợp các loại bao cao su bán trôi nổi, không được kiểm soát. Nếu nam giới sử dụng những sản phẩm này sẽ rất dễ gây tình trạng kích ứng da, ảnh hưởng đến sức khỏe của các cặp đôi. Thậm chí, một số trường hợp vợ chồng có thai ngoài ý muốn hoặc không thể có thai bởi các hóa chất trong bao cao su gây nguy hiểm cho cơ quan bên trong dương vật.

Bên cạnh đó, nhiều nam giới sử dụng bao cao su không đúng cách, bao cao su bị rách, tuột bao cao su khi quan hệ thì khả năng an toàn tuyệt đối 100% là không thể xảy ra. Thực tế, bao cao su chỉ đảm bảo 87% mức độ an toàn. Nếu chẳng may gặp những sự cố vừa nêu, các cặp đôi cũng sẽ rất dễ có thai vượt kế hoạch. Điều đáng lo ngại là bao cao su cũng có thể khiến cho vợ chồng mắc bệnh xã hội. Ở những vùng da không có bao cao su, các bệnh xã hội như giang mai, sùi mào gà, lậu,… vẫn có thể lây lan và gây bệnh.

>> MUA NGAY Bao cao su Durex Performa 12 bao SIÊU MỎNG SIÊU MỊN SIÊU XỊN <<

10 sai lầm lớn khi sử dụng bao cao su

Thực tế, rất nhiều nam giới sử dụng bao cao su nhưng không dùng đúng cách hoặc quan niệm sai lầm trong cách dùng bao cao su. Điều này vô tình khiến cho cả bản thân và người bạn đời mắc phải những bệnh lý nguy hiểm. Thậm chí, có thai vượt kế hoạch. Thông thường, khi sử dụng bao cao su, cánh mày râu thường mắc phải một số sai lầm cơ bản sau đây.

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không
Một số sai lầm nam giới thường mắc phải khi sử dụng bao cao su.
 • Đeo bao cao su quá muộn hoặc quá sớm: Một số quý ông đến khi xuất tinh mới sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nam giới mang bao cao su từ sớm khiến cho bề mặt bao cao su bị khô, khó có thể đưa vào âm đạo khi quan hệ. Thời gian thích hợp mang bao cao su là khi bắt đầu tiếp xúc với bộ phận sinh dục.
 • Nới lỏng bao cao su trước khi quan hệ: Bao cao su thường có dạng vòng tròn, khi sử dụng dương vật cương cứng sẽ từ từ giãn ra nhưng một số người lại giãn chúng ra trước khi quan hệ. Điều này tạo nên nếp gấp thừa, dễ khiến bao cao su bị tuột khi quan hệ.
 • Bao cao su quá nhỏ hoặc quá rộng: Sử dụng bao cao su không vừa kích cỡ sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình tình dục. Tình trạng này còn gây ảnh hưởng chức năng của dương vật khi cương cứng. Bao cao su có thể bị rách hoặc tuột trong quá trình quan hệ tình dục.
 • Không đẩy không khí ở bao cao su ra ngoài: Bao cao su thường rất dễ bị lưu động không khí. Khi sử dụng, nam giới nên đẩy không khí bên trong bao cao su ra ngoài, không nên mang vào đột ngột khiến bao bị rách.
 • Không dùng đúng mặt trái, phải: Khi quan hệ đến giai đoạn hưng phấn, nhiều nam giới không để ý đến mặt trái phải của bao cao su. Điều này khiến cho bao cao su bị tuột, không thể kiểm soát được.
 • Xé vỏ bao cao su bằng răng: Cách làm này có thể gây rách bao cao su, khiến bao bị nứt rạn, không an toàn khi quan hệ.
 • Càng mỏng càng kéo dài thời gian: Với những cánh mày râu xuất tinh sớm, sử dụng loại bao cao su mỏng sẽ khiến cho quá trình xuất tinh càng nhanh hơn. Đặc biệt, mùi hương của các loại bao cao su mỏng có thể gây dị ứng da.
 • Lầm tưởng về chất bôi trơn: Chất bôi trơn có thể tăng khoái cảm khi quan hệ nhưng lại làm giảm chất lượng bao cao su, ảnh hưởng đến cuộc “yêu”.
 • Bảo quản bao cao su không đúng cách: Rất nhiều nam giới đã để bao cao su ở trời nắng, nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp, môi trường ẩm thấp. Việc làm này sẽ làm giảm tuổi thọ của bao cao su, ảnh hưởng đến quá trình quan hệ.
 • Thời gian rút dương vật không đúng: Không ít nam giới rút dương vật quá muộn, chỉ đến khi “cậu bé” mềm xìu mới rút ra hoàn toàn. Điều đó đã khiến cho bao cao su dễ bị tuột.

Cách sử dụng bao cao su an toàn

Mặc dù sử dụng bao cao su vẫn có thể có thai và mắc những bệnh xã hội nguy hiểm khác nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, nam giới cần phải sử dụng sản phẩm này để phòng ngừa cho bản thân mình. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng bao cao su, nam giới nên chú ý một số vấn đề sau.

Quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không
Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su an toàn cho nam giới
 • Kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng
 • Lựa chọn các loại bao cao su còn hạn sử dụng, có nhà sản xuất uy tín, còn bao bì, không bị rách
 • Khi sử dụng bao cao su, bạn cần chú ý tránh phần chất dịch bị tràn ra ngoài.
 • Khi bóc bao cao su ra khỏi vỏ, nam giới nên bóp nhẹ, nếu sản phẩm vẫn còn hơi bên trong thì mới được sử dụng.
 • Xé bao cao su theo đường viền, không được dùng kéo cắt hoặc tay xé vì dễ khiến bao cao su bị rách.
 • Không được dùng tay có mọng nhọn khi sử dụng bao cao su vì dễ gây rách bao.
 • Khi lộn bao cao su, cánh mày râu nên kiểm tra chất bôi trơn bên trong.
 • Không sử dụng bao cao su bị giòn, rách, cứng, dính
 • Khi quan hệ, nếu có cảm giác bao cao su bị rách, nam giới cần phải dừng lại ngay.
 • Thận trọng khi rút dương vật ra sau khi đã quan hệ xong, tránh tinh trùng tràn ra, chảy ngược vào âm đạo.

ĐÁNH GIÁ: 17 Thuốc Cường Dương Tốt Nhất Được Ưa Dùng

Trên đây là những thông tin giúp cánh mày râu giải đáp được thắc mắc: Quan hệ dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Vốn dĩ bao cao su không đảm bảo an toàn tuyệt đối mà chỉ kiểm soát được phần nào khi quan hệ. Do đó, cánh mày râu không nên tin tưởng hoàn toàn vào sản phẩm này. Điều đó cũng không có nghĩa là bạn không sử dụng bao cao su. Việc dùng bao cao su sẽ phòng ngừa được rất nhiều bệnh khi quan hệ tình dục và tránh có thai ngoài ý muốn. Khi mua bao cao su, cánh mày râu nên thận trọng trong việc sử dụng sản phẩm này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.