Nguyên nhân gây đi đại tiện ra máu

Nguyên nhân gây bệnh đi đại tiện ra máu là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Xuất hiện tình trạng đi vệ sinh có kèm máu không đơn thuần chỉ là đi đại tiện ra máu, mà đó có thể là biểu hiện của một số bệnh khác.

Nguyên nhân gây đi đại tiện ra máu

Nguyên nhân gây đi đại tiện ra máu

Đi đại tiện ra máu, nguyên nhân do đâu?

Sau đây là những giải đáp của các chuyên gia phòng khám thiên tâm:

+ Nguyên nhân gây đại tiện ra máu do ăn uống không hợp lý:

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây đại tiện ra máu. Uống rượu, ăn nhiều chất béo trong thời gian dài sẽ làm tăng tỉ lệ mắc ung thư trực tràng. Các chuyên gia cho biết: thiếu hiểu biết, kiểm tra sơ sài đều làm cho rất nhiều người bệnh điều trị và chẩn đoán sai, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

+ Nguyên nhân gây Đại tiện ra máu do các bệnh ở hậu môn

– Những người mắc bệnh thường bị ra máu tươi, không đau, gặp nhiều ở bệnh trĩ nội. Đi đại tiện ra máu thường được coi là đặc trưng của bệnh trĩ nội, bởi vì do đại tiện gặp khó khăn nên bị chảy máu, máu chảy thành giọt hoặc thành tia, hoặc trên bề mặt giấy vệ sinh có máu. Có trường hợp đi đại tiện nhưng máu ra ít hoặc không bị ra máu, thường sa ra ngoài hậu môn.

– Chảy máu do nứt hậu môn thường rất đau, điển hình là sau khi đi vệ sinh thì đau rát.

– Biểu hiện của bệnh ung thư ống hậu môn là đi đại tiện ra máu và rất đau, trước khi đi vệ sinh thì tình trạng đau càng trầm trọng hơn.

+ Nguyên nhân gây Đại tiện ra máu do Các bệnh ở đại tràng, trực tràng

– Polyp trực tràng, hoặc đại tràng: biểu hiện của bệnh là đi đại tiện ra máu, không liên tục, thường ra máu tươi, lượng phân ít.

– Ung thư trực tràng, đại tràng: Biểu hiện là số lần đi đại tiện tăng nhiều, phân mềm có kèm theo dịch nhầy và máu, có cảm giác buốt khi đi vệ sinh, giai đoạn đầu của bệnh đi đại tiện ra máu thì máu có màu đỏ tươi hoặc màu đỏ thẫm, lượng máu ra ít. Trong giai đoạn cuối thường thường kèm dịch nhầy có mùi hôi tanh, giảm cân, khiến cho rất nhiều nữ giới lo lắng.

Xem thêm

–o-> Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

+ Các bệnh toàn thân khác như: bệnh máu trắng, máu không đông, và các bệnh truyền nhiễm ít gặp khác. Đồng thời với việc đại tiện ra máu, các bộ phận khác có thể cũng bị chảy máu

Nếu như bạn mắc chứng Đại Tiện Ra Máu thì cũng đừng quá lo lắng , hãy giữ tâm trạng thoải mái, làm tốt công tác dự phòng, phát hiện sớm, điều trị sớm. Có như vậy mới giữ gìn được sức khỏe. Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với các thiết bị điều trị tiên tiến hiện đại nhất do các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm lâm sàng phong phú chuẩn đoán, chuyên điều trị các bệnh thường gặp vê hệ thống đường tiết niệu, sinh dục nam, bệnh tái phát nhiều lần và khó chữa, bệnh phụ khoa, hậu môn, trực tràng… Điện thoại tư vấn hotline: 0395 456 294

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.