Lấy lại đời sống tình dục sau khi sinh em bé

Đó là bí mật không được vui của việc sinh con: Sau chín tháng dài, bạn đã bị choáng ngợp bởi tình yêu mà bạn cảm thấy dành cho đứa con mới sinh của mình – đời sống tình dục của bạn hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi niềm vui trong phòng ngủ của bạn hiện tại đang hướng về đứa con dễ thương của mình. Nếu bạn cảm thấy ít mạnh mẽ hơn sau khi sinh con, bạn sẽ không cô đơn. Nó hoàn toàn quay trở lại bình thường đối với cả phụ nữ và nam giới trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng sau khi sinh con.

Tình dục sau khi sinh

Hãy yên tâm, dưới đây là một vài bí mật giúp bạn thay đổi mình sau sinh.

Tốt: Điều chỉnh sự kỳ vọng của bạn

Nhiều tạp chí nổi tiếng nói rằng vòng eo của bạn và đời sống tình dục của bạn sẽ trở lại bình thường trong vài tuần sau khi sinh. Nhưng các chuyên gia thì cho biết: Hormone sau sinh của bạn được thiết kế để làm cho bạn không ham muốn. Trong sáu tuần đầu tiên chắc chắn là khó khăn nhất về nội tiết tố và thể chất đối với cả phụ nữ và nam giới. Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm mẹ, thì hoóc môn của bạn ở khắp mọi nơi, mức estrogen thấp của bạn nằm trong phạm vi mãn kinh, âm đạo của bạn khô ráo với ít chất bôi trơn tự nhiên và làm tổn thương đến đời sống tình dục. Đây là điều hoàn toàn bình thường.

Trong khi đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới có mức testosterone giảm xuống khi họ trở thành cha và họ càng tương tác với con của họ, thì mức độ đó càng giảm.

Bước đầu tiên: Đừng nghĩ theo những thứ vội vàng. “Hầu hết phụ nữ sẽ thấy giao hợp đau đớn cho đến khi ba tháng,” “Một khi bạn vượt qua ranh giới đó, hãy suy nghĩ tích cực và tìm kiếm cuộc sống để trở nên dễ dàng hơn bằng mọi cách. Tôi luôn nói với các bệnh nhân nữ của mình, ‘Bạn phải mất chín tháng để trải qua thai kỳ. Hãy cố gắng nhiều hơn nữa để cơ thể bạn trở lại bình thường,.’”

Tốt hơn: Hãy dành 2 giờ để nghỉ ngơi

“Lời khuyên tốt nhất tôi có thể đưa ra cho mọi người để khắc phục ham muốn tình dục là nhờ giúp đỡ [với em bé]. Bạn có thể thuê một y tá, hoặc hỏi mẹ, anh em họ, bạn bè của bạn , hàng xóm của bạn … Bởi vì để chăm một em bé thì bạn gần như sẽ hết thời gian trong ngày để nghỉ ngơi. Khi đó, việc bạn không có thời gian và sức khỏe để nghĩ đến việc quan hệ tình dục.

Trên hết, thời gian rảnh ít hơn và nhiều việc lặt vặt hơn có thể khiến tình dục bị xếp lại ở phía sau. Ngay cả một kỳ nghỉ kéo dài hai giờ cũng có thể tạo nên sự khác biệt, Sabitha Pillai, tiến sĩ, giáo sư trợ lý tại Trung tâm nghiên cứu tình dục con người tại Đại học Widener đã nói như vậy. 2 giờ là một thời gian ngắn đủ để bé có thể xoay sở mà không cần sữa hay sữa công thức, nhưng hai tiếng đồng hồ tạo ra sự khác biệt rất lớn [cho cha mẹ] về mặt tinh thần và tâm lý.

Tốt nhất: Chỉ cần chạm vào nhau

Kat Van Kirk, Tiến sĩ, một nhà tình dục học lâm sàng ở L.A. nói rằng, có một mối quan hệ tình cảm mà nhiều cha mẹ mới trở thành con mồi

Phần lớn phải làm với oxytocin, hóa chất liên kết chúng ta giải phóng khi chúng ta ôm, làm tình … và cho con bú. Ngay lập tức sau khi sinh con, người mẹ đã nhận được oxytocin từ đứa con của mình, Van Van Kirk giải thích. Tôi thấy các cặp đôi mất kết nối, tình cảm và thể chất.

Để trở lại đúng hướng, hãy bắt đầu nói chuyện – và chạm vào – ngay lập tức để tăng mức oxytocin của bạn. Ngay cả trong sáu tuần đầu tiên, khi giao hợp được tán thành, hãy sắp xếp thời gian để cho nhau mát-xa hoặc xoa chân, cô ấy gợi ý.

Và don mài sợ cơ hội về tình dục, cho dù điều đó có nghĩa là thiết lập một ngày quan hệ tình dục hoặc tận dụng những giấc ngủ ngắn của em bé. Ngay cả khi nó là một trò chơi nhanh, thì nó rất quan trọng, Van nói. Giới tính quan hệ tình dục quan hệ tình dục nhiều hơn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.