Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng quan hệ tình dục? [Giải Đáp Ngay]

Mọi người hờ hững với phòng ngủ vì đủ lý do. Có lẽ họ bận rộn, hoặc có thể họ sống một mình. Hoặc có thể quyết định của họ là muốn nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, nếu để sự việc đó diễn ra quá lâu, nó có thể có ảnh hưởng đến cơ thể và một số phần trong cuộc sống của bạn. Nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng điều này không phải là đúng cho mọi người. Điều quan trọng nhất là bạn tìm thấy những gì tốt nhất cho bạn.

Không quan hệ tình dục
Những vấn đề bạn gặp phải khi ngừng quan hệ tình dục

Lo lắng và căng thẳng

Nếu bạn không có quan hệ tình dục với bạn tình thường xuyên, điều đó có thể khiến bạn cảm thấy ít kết nối với họ hơn, điều đó có nghĩa là bạn không nói nhiều về cảm xúc của mình hoặc nhận được nhiều sự hỗ trợ trong việc quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày.

Và tình dục làm cho cơ thể bạn giải phóng hormone, như oxytocin và endorphin, có thể giúp bạn quản lý các tác động của căng thẳng. Oxytocin có thêm lợi ích giúp bạn ngủ ngon.

Trí nhớ

Nghiên cứu đang ở giai đoạn đầu, nhưng một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có quan hệ tình dục thường tốt hơn trong việc gợi lại ký ức. Và có những dấu hiệu cho thấy tình dục có thể giúp não của bạn phát triển tế bào thần kinh và hoạt động tốt hơn nói chung.

Mối quan hệ với sức khỏe

Quan hệ tình dục thường xuyên giúp bạn có cảm xúc gần gũi với bạn tình, điều này mở ra cơ hội giao tiếp tốt hơn. Những cặp đôi có quan hệ tình dục thường có xu hướng nói rằng họ hạnh phúc hơn những người ít nhận được nó.

Nhưng điều đó không xảy ra mỗi ngày – mỗi tuần một lần là đủ. Điều này có vẻ đúng bất kể tuổi tác hay giới tính của bạn, hoặc bạn đã có thời gian quan hệ với bạn tình bao lâu.

Hệ thống miễn dịch

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp cơ thể bạn chống lại bệnh tật, do đó, việc sử dụng nó ít thường xuyên hơn có thể dẫn đến cảm lạnh nhiều hơn và tương tự. Trong một nghiên cứu, những sinh viên đại học quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần được chứng minh là có mức kháng thể nhất định cao hơn (gọi là immunoglobulin A) có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của bạn.

Khô âm đạo và bôi trơn

Nếu bạn là một người phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh, bạn có một lý do khác để tiếp tục quan hệ tình dục. Nếu không giao hợp thường xuyên, âm đạo của bạn có thể thắt chặt và các mô của nó có thể mỏng hơn và có nhiều khả năng bị thương, rách hoặc thậm chí chảy máu khi quan hệ. Điều này có thể khó chịu đến nỗi phụ nữ có các triệu chứng này tránh quan hệ tình dục, có thể làm cho nó tồi tệ hơn.

Quan hệ tình dục cũng có thể bảo vệ bạn khỏi những thay đổi khác liên quan đến mãn kinh, như khô âm đạo và kích thích. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy nói chuyện với bác sĩ về chất bôi trơn, kem dưỡng ẩm hoặc estrogen liều thấp.

Ung thư tuyến tiền liệt

Đối với đàn ông, tần suất quan hệ tình dục của họ có thể liên quan đến khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt, nhưng bằng chứng là hỗn hợp. Một số chuyên gia nghĩ rằng tình dục thực sự có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh của bạn, bằng cách có thể khiến bạn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục dẫn đến viêm.

Nhưng trong một nghiên cứu lớn với gần 30.000 đàn ông, những người nói rằng họ xuất tinh trung bình hơn 21 lần một tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn trong suốt cuộc đời của họ, so với những người xuất tinh bốn đến bảy lần một tháng.

Xem thêm: 10 Lợi ích của việc làm tình

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.