Có thai ngoài ý muốn có cần phải uống thuốc để phá thai?

“ Chào chuyên gia ! mong bác sĩ chuyên khoa giải đáp cho cháu biết, con gái tôi đang mang bầu ngoài mong đợi nên phá thai bằng thuốc có an toàn không? Vừa qua con gái tôi bận vấn đề cặp đôi rồi học hành, thi cử, đến khi chậm kinh nguyệt bao ngày rồi được biết , mua que về thử thì thấy có bầu .

Cháu và người yêu từng trao đổi kĩ, không thể lấy nhau khi này cần phải chỉ đành phá phá thai nhi. Từ lần cuối hành kinh tới giờ chắc cũng được khoảng 2 tháng, vậy chưa biết cháu có thể tự mua thuốc phá thai về nhà phá không? Con gái tôi đang cực kỳ gấp, mong bác sĩ chuyên khoa tư vấn sớm cho con gái tôi , cháu mong chân sang cảm ơn! ”
(Thúy Hằng, Hà Nam) .

Có thai ngoài ý muốn có cần phải uống thuốc để phá thai?

Có thai ngoài ý muốn có cần phải uống thuốc để phá thai?

Bác sĩ Uxotuyentienliet giải đáp:

Thúy Hằng thân mến! mang thai ngoài ý muốn rồi lại thì nên bỏ thai là sai lầm đáng tiếc của không ít cặp đôi trẻ Hiện nay . trong khi có người xin mãi vẫn chưa thấy tin vui thì lại có một số bạn muốn chối bỏ sinh linh bé bỏng đấy .

Đứng trên cương dương vị một bác sĩ chuyên khoa , Uxotuyentienliet khuyên nữ giới cần cân nhắc kĩ trước khi ra quyết định cuối cùng. Bởi nếu phá thai, dù bằng bất cứ biện pháp nào cũng có tác động ít nhiều đến sức khỏe và sức khỏe sinh nở của nữ giới mai này . Còn nếu duy trì lại thai thì hai chị em đều đặn đã từng là cơ thể trưởng thành , yêu nhau và quyết định đi tới khi kết hôn cũng là điều bình thường .

Mặc dù sao thì chọn lựa thế nào là quyền của bạn , các chuyên gia không can thiệp về câu hỏi này. giải đáp có thai ngoài ý định có nên phá thai bằng thuốc thường hay không sẽ được các chuyên gia giải đáp dưới đây.

Mang bầu ngoài ý định có cần phải uống thuốc để phá thai

Bỏ thai bằng thuốc ở nhà là nguyện vọng của nhiều phụ nữ lúc trót có thai ngoài mong đợi . Đây là cách vừa đơn giản , không hết kém lại bảo đảm được tính riêng tư cá nhân. tuy vậy , vấn đề tự tiện phá thai bằng cách uống thuốc ở nhà có thể gây ra rất nhiều hậu quả nguy hại , nhằm để tác động tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này .

Không những thế , không thì nên trường hợp nào cũng có nguy cơ uống thuốc để phá thai . Các bác sĩ khuyến cáo rằng, thuốc phá thai chỉ được áp dụng cho một số tình huống sau khi :

  • Tuổi thai dưới 7 tuần tuổi
  • Thai nằm trong tử cung của mẹ
  • Thai phụ không bị bệnh máu không dễ đông và một số thắc mắc về sức khỏe khác biệt giống như gan, thận…

Như thế , bạn muốn phá thai thì phải đến một số cơ sở y tế chuyên khoa nhằm để được thăm khám tình trạng cái thai và tuổi thai cùng sức khỏe của thai phụ , sau khi đấy bác sĩ mới có thể giải đáp cho phụ nữ giải pháp bỏ thai phù hợp và quyết định có nên bỏ thai bằng thuốc hay không.

Nếu bạn tự tiện bỏ thai bằng thuốc tại nhà lúc chưa có kiểm tra và tư vấn của chuyên gia hay nữ giới lựa lựa chọn chọn lựa bỏ thai tại những cơ sở phá thai chui, không đủ điều kiện an toàn, chuyên gia không đủ chuyên môn hoặc kinh nghiệm thì một số biến chứng của phá thai bằng cách uống thuốc xảy ra có khả năng.

Bạn cần quan tâm:
» Thuật ngữ phá thai an toàn trong y học là gì?
» Địa chỉ liên hệ phá thai an toàn, tốt hàng đầu ở Hà Nội
» Pha thai bang thuoc het bao nhieu tien

Một số biến chứng khi tự phá thai bằng thuốc

  • Sót nhau , sót nhau thai
  • Băng huyết không cầm được máu.
  • Viêm nhiễm
  • Thai chết lưu hoặc thai dị tật và vẫn phát triển trong bụng mẹ
  • Hậu quả nghiêm trọng khác biệt : hiếm muộn , vô sinh hiếm muộn hay đặc biệt là tồn tại thực vật.

Trong trường hợp của bạn , từ lần cuối hành kinh đến tiếng đã từng được khoảng 2 tháng nghĩa là thai nhi của bạn gái cũng được khoảng 2 tháng tuổi rồi, không còn phù hợp để phá thai bằng thuốc có an toàn nữa. Nếu phụ nữ muốn bỏ thai nên đến cơ sở y tế nhằm để can thiệp ngoại khoa thực hiện nạo hút thai .

Thúy Hằng thân mến! Nếu nữ giới muốn phá thai nên tiến hành càng sớm càng tốt, tuổi thai càng lớn thì lúc phá càng gây nguy hiểm không ít hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe và chức năng sinh nở .

Trên đây là một vài trả lời cho thắc mắc : mang bầu ngoài ý định có nên phá thai bằng thuốc thường không của các bác sĩ uxotuyentienliet.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.